[Topgame] Top 5 game đua xe mới mà hay 2016 | PC PS4 Xbox One
Home > Tổng Hợp > Khắc phục lỗi nhảy Dim trong phần mềm Autocad đơn giản, nhanh chóng

Khắc phục lỗi nhảy Dim trong phần mềm Autocad đơn giản, nhanh chóng

✔ Lỗi Nhảy Dim và Chức Năng Associative Của Dim – Autocad PhuongTk | NESA iCAD

Sau khi bạn đã sử dụng Autocad để hoàn thành những nét vẽ của mình, Dim đầy đủ các kích thước một cách trọn vẹn. Nhưng vì một lý do nào đó, chẳng hạn như việc yêu cầu về bản vẽ bị thay đổi. Bạn phải di chuyển các bức vẽ ra nhiều vị trí khác nhau, điều này làm cho Dim bị thay đổi. Hôm nay, https://artistmanagementaustralia.com sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi nhảy Dim vô cùng đơn giản và dễ dàng để bạn có thể giao dự án đúng hẹn.

Autocad là gì? Dim là gì?

Autocad là một công cụ đã quá quen thuộc đối với dân kỹ thuật, những kỹ sư thiết kế hay thậm chí là những bạn đang còn là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường. Đây là một công cụ cực kỳ tiện ích giúp thiết kế, trình bày và xử lý những bản vẽ kỹ thuật. Một ứng dụng soạn thảo từ 2-D cho tới 3-D để xây dựng và mô phỏng các công trình, vật tư trong kiến trúc.

Phần mềm Autocad tiện ích

Phần mềm Autocad tiện ích

Nếu muốn hiểu đơn giản hơn, bạn có thể nghĩ rằng đây chính là một công cụ để bạn có thể vẽ ra những mô hình với những tỉ lệ chuẩn và thuận tiện cho việc xây dựng.

Vậy lỗi nhảy Dim là gì? Thực chất, nhảy Dim không phải là một dạng lỗi, đây chỉ là một kết quả của một vài sự lựa chọn bạn gây ra trong lúc làm Autocad. Dim hay còn được gọi là Dimension, cụ thể ở đây chính là kích thước của các vật tư, mô hình trong bản vẽ. Trong Autocad thì vai trò của Dim là không thể thay thế được, bởi vì, một bản vẽ kỹ thuật không có kích thước thì sẽ không mang lại một giá trị đích thực.

Kích thước bản vẽ trong Autocad

Kích thước bản vẽ trong Autocad

Ứng dụng của Autocad

Trước khi có Autocad, những bản vẽ thiết kế hầu hết đều được thực hiện thủ công bằng tay. Việc này có thể dẫn tới những vấn đề như thiếu sót, mất thời gian, tính toán sai và hậu quả có thể là làm chậm đi cả một dự án lớn. Từ đó, Autocad được ra đời nhằm giúp cho toàn bộ quy trình kỹ thuật điều được thiết kế và thi công bởi kỹ thuật số hóa.

Nếu như bạn không biết, hiện nay đa phần các ngành công nghiệp đều đang sử dụng Autocad cho quy trình phát triển và sản xuất của mình. Những bản vẽ 3D được phát triển trên Autocad giúp cho người nhìn hiểu được tổng quát bộ khung của dự án. Ví dụ, bạn vẽ một chiếc xe ô tô trên hệ thống 3D của Autocad sẽ giúp bạn có thể quan sát tổng quát bộ khung của chiếc xe. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi góc nhìn để đi tới từng bộ phận của xe mà phiên bản 2D không thể nào có thể bắt kịp được.

Autocad giúp phát hiện lỗi nhảy Dim nhanh chóng

Autocad giúp phát hiện lỗi nhảy Dim nhanh chóng

Việc sử dụng các mô hình 3D cũng đòi hỏi máy tính phải có một cấu hình mạnh đủ để đáp ứng yêu của Autocad. Vì vậy, lợi ích khi sử dụng bản vẽ thiết kế 3D được xem là lợi ích quan trọng nhất khi sử dụng Autocad. Autocad giúp cho bạn dễ dàng có thể tìm ra được các lỗi sai sót ngay từ khâu thiết kế các bộ phận để bắt tay vào sửa ngay lập tức chứ không chờ đến khi thi công mới thực hiện.

Cách khắc phục lỗi nhảy Dim

 • Đầu tiên, bạn vào bản thiết kế đang bị lỗi nhảy Dim, nhập lệnh OP sau đó nhấn Enter để gọi Option.
 • Chọn User Preferences.
 • Click bỏ dấu tích tại Make new dimensions associative
Chọn User Preferences và làm theo hướng dẫn

Chọn User Preferences và làm theo hướng dẫn

 • Sau khi cài đặt hoàn tất các Option. Bạn cần lựa chọn 1 cài đặt trong biến Dimassoc. Lúc này bạn nhập lệnh Dimassoc, nhấn Enter. Tiếp tục nhấn phím số 1, sau đó Enter. Phím số 1 là lệnh tạo kích thước nhưng không liên kết với các đối tượng được lựa chọn.
 • Tuy nhiên, đây là lệnh để cài đặt cho những kích thước được thiết lập sau này. Còn những kích thước trước kia vẫn được giữ nguyên, chưa hề được loại bỏ liên kết với các đối tượng. Để hoàn tất quá trình loại bỏ liên kết này, bạn cần dùng lệnh DDA sau đó quét tất cả các đối tượng có trong bản vẽ rồi nhấn Enter.

Lúc này, lỗi nhảy Dim đã được chỉnh sửa hoàn toàn và bạn có thể yên tâm để hoàn thành bản vẽ theo yêu cầu. Bạn có thể tham khảo Video dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết:

Như vậy, cách khắc phục lỗi nhảy Dim đã được hướng dẫn dành cho bạn một cách rất đơn giản và nhanh chóng. Truy cập https://artistmanagementaustralia.com/ để xem thêm nhiều thông tin bổ ích khác bạn nhé.

9 Responses

 1. Khánh Quang

  Bạn có thể chỉ mình cách hiệu chỉnh Dim sao cho phần Dim mà nhỏ, phần text Dim tự nhảy nằm trên cái đường râu tụt xuống dưới kia không. thanks bạn nhiều

 2. Nguyên Phạm

  Hóa ra là do lisp cắt chân Dim, trình bày trên layout mà tắt chức năng này đi thì hơi phiền. Tks bạn^^

 3. Thưởng Nguyễn Cảnh

  a cho em hỏi nếu dim block sau đó chỉnh sửa trong đó thì làm sao để dim nó nhảy theo ạ? em cảm ơn

 4. Sói cô độc

  Hay quá anh. E đang bị rồi về cái nhảy dim này.may có video của anh.sao a di chuyển khung ngoài mà chi tiết bên trong cũng di chuyển theo vậy ạ

Leave a Reply