[Topgame] Top 5 game đua xe mới mà hay 2016 | PC PS4 Xbox One
Home > Tổng Hợp > Hướng dẫn chi tiết cách Ghost Win 10 không cần đĩa hoặc USB đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách Ghost Win 10 không cần đĩa hoặc USB đơn giản

Hướng dẫn tạo file ghost win 10 không cần đĩa hoặc usb chỉ với 1 click chuột

Hiện nay, thay vì cài đặt lại hệ điều hành Windows như thông thường. Người sử dụng sẽ tìm các biện pháp để Ghost lại Windows nhằm tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Các bản Ghost Win trên thị trường cũng như mạng internet là rất phổ biến và dễ dàng tìm thấy.

Hôm nay, Artistmanagementaustralia.com sẽ hướng dẫn cách Ghost Win 10 không cần đĩa hoặc USB cực kỳ nhanh chóng và đơn giản để bạn có thể thực hiện tại nhà mà không tốn bất kỳ chi phí lắp đặt nào.

Chuẩn bị File Ghost

Nếu như bạn không có quá nhiều thời gian để cài đặt Windows 10 hoặc 8, 7 thì cách tốt nhất là sử dụng Ghost Windows. Đây là một giải pháp được xem là hợp lý nhất khi mà sử dụng File Ghost sẽ nhanh chóng hơn và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Không chỉ vậy, bạn hoàn toàn có thể ghost Win 10 không cần đĩa hoặc USB, hoặc các thiết bị hỗ trợ khác.

Để tải File Ghost Win 10 về máy, bạn có thể truy cập vào đường dẫn sau: https://taimienphi.vn

Chuẩn bị chương trình hỗ trợ

Để có thể sử dụng được File Ghost Win 10 vừa tải về, cần có phần mềm tương ứng với nó. Bạn có thể tải chương trình về tại website dưới đây: https://taimienphi.vn.

Sau khi đã tải về, bạn mở thư mục vừa mới cài đặt và chọn tạo Menu Boot cho Windows.

Chọn tạo Menu Boot cho Windows

Chọn tạo Menu Boot cho Windows

Sau khi hoàn tất các bước cài đặt thì bạn đã sẵn sàng cho quá trình Ghost Win 10 không cần đĩa hoặc USB.

Ghost Win 10 là gì?

Trước khi đi tới quá trình Ghost Win 10. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu Ghost Win là gì bạn nhé! Ghost Win là một dạng sao lưu dữ liệu của hệ điều hành Windows. Nghĩa là bạn sẽ sao lưu, backup những dữ liệu được lưu trữ trên máy tính sang một vùng nhớ, hoặc một thiết bị lưu trữ khác có độ bảo mật và an toàn cao hơn.

Điều này giúp đề phòng và khắc phục những rủi ro khi máy tính gặp trục trặc hoặc mất dữ liệu. Đồng nghĩa với việc Ghost Win 10, nghĩa là bạn sẽ sao chép dữ liệu của Windows 10 vào máy tính mà không cần cài đặt trước hệ điều hành Windows 10 tốn nhiều thời gian và chi phí.

Phân loại Ghost

Ghost có 2 loại chính:

 • Ghost hệ thống: là việc sao lưu các file hệ thống để nhằm ngăn chặn virus tấn công hoặc xâm nhập. Việc sao lưu các file hệ thống cũng giúp tránh tình trạng thiếu file hệ thống dẫn đến những lỗi không đáng có trên máy tính.
 • Ghost dữ liệu: là việc sao lưu các file dữ liệu của bản thân bao gồm tệp tin, hình ảnh, văn bản,…

Lợi ích của Ghost Win

Ghost Win là việc sao lưu lại các tập tin dữ liệu để bảo vệ máy tính tránh khỏi các tình trạng không lường trước được. Vấn đề an toàn, bảo mật ngày nay rất dễ bị hacker lợi dụng và tấn công. Nếu có thể sao lưu dữ liệu trước đó, trường hợp sự cố xảy ra vẫn có thể backup một cách dễ dàng giúp giảm chi phí và tiết kiệm thời gian rất nhiều cho người sử dụng.

Cách Ghost Win 10

Đầu tiên, bạn khởi động lại máy sau khi đã cài đặt xong xuôi chương trình hỗ trợ. Lúc này, khi khởi động lại máy sẽ hiện ra option USB-HDD-BOOT. Nhấn chọn vào đó.

Chọn USB-HDD-BOOT

Chọn USB-HDD-BOOT

Tại giao diện làm việc của USB-HDD-BOOT sẽ hiện ra các option. Chọn khởi động Auto Ghost 11.5. Bạn sẽ thấy một giao diện màu đen DOS xuất hiện, nhấn phím 1 và Enter.

Nhấn phím 1 và Enter để tiến hành Ghost Win 10

Nhấn phím 1 và Enter để tiến hành Ghost Win 10

Sau đó, màn hình sẽ chuyển đến giao diện Ghost Win 10, bạn chỉ cần nhấn OK. Đợi vài giây để hệ thống bắt đầu Ghost Win 10.

Ghost win 10 không cần đĩa hoặc usb

Ghost win 10 không cần đĩa hoặc usb

Tại đây, bạn tìm đến thư mục có chứa File Ghost đã tải về tại bước trên và tiến hành Ghost Win 10. Lưu ý, khi chọn thư mục để Ghost, không được dùng ổ đĩa đang chứa thư mục có file Ghost.

Tìm kiếm thư mục chứa File Ghost

Tìm kiếm thư mục chứa File Ghost

Tiếp theo, hệ thống sẽ lựa chọn phân vùng để lưu bản Ghost Win này, thông thường sẽ là ổ C. Mẹo nhỏ ở đây là bạn nên lưu file Ghost được tải về ở ổ đĩa D và Ghost Win tại ổ đĩa C. Lúc này bạn chỉ cần chờ đợi cho đến khi hệ thống Ghost Win 10 hoàn tất và reset máy.

Chờ cho đến khi hệ thống Ghost Win hoàn tất

Chờ cho đến khi hệ thống Ghost Win hoàn tất

Cuối cùng, sau khi đã Ghost Win 10 thành công sẽ có thanh thông báo hoàn tất.

Thông báo đã Ghost Win 10 thành công

Thông báo đã Ghost Win 10 thành công

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cách Ghost Win 10 không cần đĩa hoặc USB đơn giản và nhanh chóng. Truy cập https://artistmanagementaustralia.com/ để xem thêm nhiều tin tức bổ ích bạn nhé.

41 Responses

 1. Talin Phong

  không dc. đâu win 10 bảo mật lắm nhất là khi mua máy thì đã có cài sẵn win 10. thì khi vào ghost nó ko hiện các ổ đĩa đâu
  nó ko giển th

 2. Nguyễn Việt Nam

  Em ghost một lần rồi nhưng đến lần thứ 2 em ghost lại cũng bản ghost đã ghost rồi khởi động lại thì nó lại bị màn hình đen rồi hiện chữ trắng thì phải làm sao ạ?

 3. Xuân Phương

  Chia sẻ cho ae tải về
  http://bit.ly/2F2F74f
  Bản ghost win 10 đa cấu hình, full soft, siêu nhẹ, mới nhất 2019

 4. Tuấn Trần

  ghost lại win 10 tạo file ghost xong mà file dung lượng gần 30GB tạo file ghost xong máy bị lỗi không vào được window là sao

 5. khai tran

  Dùng file này chép ra usb ghost cho các máy khác được không bạn? Hay khi mình tạo usb ghost, mình copy file này vào usb rồi ghost cho máy khác đc ko? Rất cám ơn bạn, vì bạn có nhiều vi deo hay.

 6. Giang Trần

  File ghost win 10 free:
  Link 1: https://vinaurl.in/UiDoEk
  Link 2 full shop 32bit 64 bit: https://vinaurl.in/HCrhBB7H
  Link 3 win 10 basic: https://vinaurl.in/5NeOnRY

 7. Duc Plug

  Cannot create image file 2.1 AGHOSTAC HIN8X64.SHO Filesystem error (2): File or directory does not exist. Mình gost nó báo như v sao hả b

 8. HânNguyễn _

  Mình bị lỗi antivirus … mà máy mình ko có phần mềm virus vs lại mình tắt window defender r @@

 9. Quang Khiet Tran

  Đây là lỗi mà mọi người thường gặp nhưng Bạn lại Ko giải thích.. Bỏ con giữa chợ..done not support the os,programs can not continue

 10. tahieu

  lỗi " DO NOT UNDER DOS GHOST NON MBR PARTITION " anh ơi, vậy là onekey k ghost đc ổ cứng định dạng GPT ạ ? anh rep em với

 11. Nhân Minh

  cái này là tạo bản ghost hay ghost lại ổ win thế ạ
  sao ko thấy file ghost đâu mà lại tạo file mới thế ạ?

 12. Nguyen Van Lam

  Khi chay OneKeyGhost.exe thì có thông báo: Does Not Support The OS, Programs Can Not Continue!
  Như vậy là tại sao bạn ơi?….

 13. Thuan Nguyen

  xin hỏi tôi làm như bảo chỉ nhưng bấm yes máy tính hiện lên dòng : does not support the os, progarams can not continues là bị làm sao bạn nhỉ? help me

 14. Chinh Le

  anh oi sao em mo one key ghost lên thì không thấy 3 cái ổ ( C,D đâu cả. mở onekey lên thì trống trơn a

 15. Trong Nghia

  windows Boot Manager windows failed to start. A recent hardware or software change might be the cause. To fix the problem: 1. Insert your windows installation disc and restart your computer. 2. choose your language settings, and then click "Next 3. Click "Repair your computer." If you do not have this disc, your system administrator or computer contact manufacturer for assistance. File: Vokldr.mbr Status: Oxc000007b Info: The application or operating system couldn't be loaded because a required file is missing or contains errors. Là sao nhỉ

 16. aranjupi

  anh cho em hỏi tý nhá máy em đang sài là 64 bit nhưng bây h em lỡ nâng lên win 10 32 bit và em muốn trở lại win 10 64 bit phải làm sao cảm ơn ad

 17. Hùng Phương Ngô

  File Norton Ghost thì sao so với OneKey Ghost vậy Ad. Bạn có làm thử chưa. Nghe nói là NortonGhost ít bị lỗi hơn có phải không bạn. Cảm ơn.

 18. Crow The

  anh cho em hỏi máy em bị dừng lại tại 10:40 mà không vào được deskop thì làm sao để ghost hay khắc phục tạm thời được không ạ? em cảm ơn

 19. Khai Tuan Tra

  chay ghost ko biet xong chua gio cu moi lan mo may len la hoi chay window 10 hay chay ghost muon bo di che do nay truc tiep tu dong vao thang window 10 lam cach nao day, minh dung window 10 home 64bit

Leave a Reply