[Topgame] Top 5 game đua xe mới mà hay 2016 | PC PS4 Xbox One
Home > Ẩm Thực > Hà Thủ ô Ngâm Rượu được Không?

Hà Thủ ô Ngâm Rượu được Không?Hà Thủ ô Ngâm Rượu được Không?
Nguồn bài viết :
Thông thường, để chữa bệnh, ông cha ta thường đem dược liệu để ngâm rượu, vừa tăng thời gian bảo quản vừa dễ sử dụng. Cũng chính vì vậy, nhiều người mới cảm thấy băn khoăn và thắc mắc hà thủ ô ngâm rượu được không.
Với nhiều công dụng nổi bật: làm đen tóc, trẻ da, tăng tuổi thọ,.. hà thủ ô đã sớm trở thành nguồn dược liệu được nhiều người ưa chuộng. Có 2 cách sử dụng hà thủ ô phổ biến, đó là đun thành trà uống và ngâm rượu.
Hà thủ ô ngâm rượu được không?
Hà thủ ô ngâm rượu được không và dùng loại nào?
Hà thủ ô có hai loại: trắng và đỏ. Về hình dáng, hai loại hà thủ ô này nhìn tương tự nhau, nhưng về công dụng chúng lại khác nhau. Trong số ấy, hà thủ ô đỏ được coi là vị thuốc đúng chuẩn, được các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản đánh giá cao. Do đó người ta thường sử dụng hà thủ ô đỏ để ngâm rượu.
Ngược lại, nếu sử dụng hà thủ ô trắng hiệu quả sẽ không đạt được như mong muốn.
Hà thủ ô có công dụng thế nào?

Tạm gác lại vấn đề hà thủ ô ngâm rượu được không, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu thêm về các tác dụng quý của loại dược liệu này.
Theo Đông y, hà thủ ô vị chát, ngọt đắng, có nhiều tác dụng nổi bật như làm đen tóc, bỏ máu, an thần, ích thận, nhuận tràng, đẩy lùi chứng sốt rét.

Trong khi đó, theo Tây y vị thuốc này lại có tác dụng kích thích hoạt động co bóp ruột và hệ tiêu hóa, cải thiện dinh dưỡng, khắc phục các chứng bệnh về thần kinh, tăng tiết sữa, bổ tim, sinh huyết,..
Chính vì các tác dụng quý này, hà thủ ô đã được sử dụng rộng rãi trong dân gian từ nhiều đời nay.
Cách ngâm rượu hà thủ ô đúng kĩ thuật
Bên cạnh vấn đề hà thủ ô ngâm rượu được không thì ngâm ra sao, như thế nào cũng là khúc mắc trong lòng những người quan tâm đến dược liệu quý này. Nếu không biết cách ngâm rượu đúng chuẩn, hà thủ ô sẽ rất khó phát huy được hết tác dụng vốn có của mình.

Có thể tóm lược quá trình ngâm rượu hà thủ ô như sau:
– Sơ chế hà thủ ô: Bạn đem hà thủ ô đi rửa sạch đất cát, để rao nước, cạo vỏ, thái thành lát mỏng. Lưu ý loại bỏ phần lõi cứng ở bên trong. Để thuốc thu được không bị chát và nóng bạn cần ngâm hà thủ ô trong nước gạo sạch từ 1 đến 2 ngày. Tuy nhiên, hãy nhớ thay nước vo gạo 2 lần/ngày để tránh hiện tượng lên men, khiến vị thuốc bị hỏng.
– Chuẩn bị nguyên liệu: Bạn cần chuẩn bị 1,5 kg hà thủ ô khô, 1,5 kg hạt đỗ đen xanh lòng, 6 đến 8 lít rượu trắng (khoảng 40 độ).
Đỗ đen là nguyên liệu không thể thiếu
– Ngâm rượu: Đem đỗ đen đi rang trong lửa nhỏ cho đến khi thấy mùi thơm. Lưu ý không nên rang kĩ quá kẻo đỗ đen sẽ mất chất dinh dưỡng. Tiếp đến bạn đổ đỗ đen và hà thủ ô đỏ đã sơ chế vào bình thủy tinh, thêm rượu và đậy kĩ nắp lại. Sau khi ngâm khoảng 3 đến 6 tháng rượu sẽ dùng được. Mỗi ngày bạn chỉ nên uống 2 – 4 chén nhỏ, chia 2 lần vào mỗi bữa cơm.
Follow :
Instagram:
Pinterest:
Twitter:

Nguồn: https://artistmanagementaustralia.com/

Xem thêm bài viết khác: https://artistmanagementaustralia.com/am-thuc/

Leave a Reply