[Topgame] Top 5 game đua xe mới mà hay 2016 | PC PS4 Xbox One
Home > Công Nghệ > Google My Business là gì? Vì sao nên cài đặt Google My Business?

Google My Business là gì? Vì sao nên cài đặt Google My Business?

Google My Business là gì?

Google My Business- đây có lẽ là một khái niệm không còn xa lạ đối với nhiều người. Nhưng để hiểu rõ về tác dụng và lợi ích của Google My Business thì không phải ai cũng biết. Vậy Google My Business là gì? Vì sao nên cài đặt Google My Business? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Một số thông tin cơ bản về Google My Business

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về Google My Business. Để tìm hiểu kỹ hơn về Google My Business, các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm: Khoá học seo Vietadsonline tại Hà Nội

Google My Business là gì?

Google My Business hay còn được người ta gọi với cái tên khác đó là Google Business. Hiểu một cách chính xác nhất thì đây là địa điểm của một doanh nghiệp trên Google Maps. Với Google My Business, doanh nghiệp của bạn sẽ cung cấp cho các khách hàng biết về các thông tin cơ bản như giờ làm việc, địa chỉ công ty, số điện thoại, gmail, một số hình ảnh liên quan . . .. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm đến trụ sở để giải quyết nhu cầu đối với các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Google My Business là gì?

Google My Business là gì?

Cách thiết lập địa chỉ trên Google Maps

Bước 1: Các bạn truy cập vào đường link sau: https://www.google.com/business/ bắt đầu thực hiện đăng ký

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Gmail 

Click ngay: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ Bước 3: Nhập địa chỉ doanh nghiệp của bạn vào ô tìm kiếm. Tại đây bạn có thể gõ với ngôn ngữ tiếng Việt có dấu để tìm kiếm chính xác địa điểm. Khi bạn đã nhập chính xác địa chỉ của doanh nghiệp thì hãy nhấp chọn vào chức năng tạo doanh nghiệp dựa trên địa chỉ như gợi ý của web.

Bước 4: Đến bước này, bạn cần nhập một cách chính xác các thông tin để Google sử dụng để gửi mã Pin về. Đối với phần PostCode, bạn  có thể nhập vào đây 4000 vì phần này không quan trọng

Vì sao nên cài đặt Google My Business?

Bước 5: Sau khi hoàn tất việc nhập các thông tin bạn nhấp chọn Submit để gửi thông tin đăng ký đến Google. Công việc tiếp theo là bạn chỉ cần đợi Google gửi mã Pin về theo địa chỉ đã đăng ký để xác nhận đăng ký kích hoạt

Nếu như bạn muốn xuất hiện trong bản đồ và các dạng truy vấn địa phương thì sử dụng Google My Business là một điều cần thiết. Đặc biệt đối với việc tìm kiếm bằng thiết bị di động, smartphone thì Google My Business sẽ có tác động rất lớn đến kết quả SEO. Bên cạnh đó, Google My Business còn cho phép khách hàng để lại các đánh giá, nhận xét. Trong khi đó, các nhận xét hay đánh giá này có vai trò đặc biệt quan trọng đối với local SEO. Đây cũng chính là điều cần thiết cho bất cứ một doanh nghiệp nào. 

Dưới đây là những lý do mà bạn nên cài đặt Google My Business

Cách thiết lập đơn giản

Google My Business được thiết lập rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Khi bạn truy cập vào trang web của Google My Business sẽ có những hướng dẫn rất cụ thể để bạn thực hiện theo. Chỉ cần cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin và đăng tải hình ảnh một cách rõ ràng, Google sẽ gửi thư đến cho bạn để xác nhận việc thiết lập Google My Business đã thành công.

Bạn có thể làm được những gì với Google My Business?

Khi hoàn thành thiết lập, Google My Business sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều tính năng. Vậy những tính năng đó như thế nào và bạn có thể làm gì với nó?

  • Đăng bài: Việc đăng bài lên Google My Business đều khả dụng cho tất cả các doanh nghiệp. Đồng thời,bạn có thể sử dụng nó để quảng cáo các cho sự kiện, sản phẩm hay những ưu đãi đặc biệt.
  • Nhận xét và trả lời nhận xét: Bản thân Google đã đề cập đến việc khuyến khích việc khác hàng đưa ra những nhận xét, đánh giá để cải thiện việc xếp hạng địa phương cho các doanh nghiệp. Do đó, hãy khuyến khích khách hàng của bạn để lại những đánh giá, nhận xét trên Google My Business. Các doanh nghiệp cũng nên lưu ý xây dựng niềm tin đối với khách hàng bằng việc phản hồi tất cả những đánh giá, dù là tiêu cực hay tích cực.

Lý do nên cài đặt Google My Business

  • Xem các thông tin chi tiết: Bạn sẽ xem được các thông tin chi tiết ví dụ như những thông số cơ bản như lượt tìm kiếm, lượt truy cập vào xem trang web theo tuần, theo tháng ở menu Insight. Từ đó có thể đưa ra giải pháp để điều chỉnh, cải thiện kịp thời nếu có chiều hướng xấu hoặc tiếp tục phát huy nếu các chỉ số tăng theo chiều hướng tốt.

Google My Business – sự khởi đầu để local SEO thành công

Khi xếp hạng địa phương của doanh nghiệp, có thể đề cập đến hàng loạt những yếu tố như nội dung được tối ưu hóa, sản xuất nội dung chất lượng, xây dựng đường dẫn….. Và Google My Business và các bài đánh giá xếp hạng ở đây chính là một địa chỉ tuyệt vời để bắt đầu tối ưu việc xếp hạng địa phương của các doanh nghiệp.

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra những thông tin cơ bản về Google My Business là gì? cùng những lý do nên cài đặt Google My Business. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho các doanh nghiệp. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Leave a Reply