[Topgame] Top 5 game đua xe mới mà hay 2016 | PC PS4 Xbox One
Home > Thể Thao > Đá phạt gián tiếp là gì? Những lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá

Đá phạt gián tiếp là gì? Những lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá

Những lỗi đá phạt gián tiếp trong bóng đá

Đá phạt gián tiếp chính là một tình huống rất thường xảy ra trong bóng đá. Vậy đá phạt gián tiếp là gì? Lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá như thế nào? XemBongDa sẽ giúp các bạn giải đáp những vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

Đá phạt gián tiếp là gì?

Đá phạt gián tiếp là gì? Nếu thường xuyên xem bong da chắc chắn các bạn sẽ nắm được đá phạt gián tiếp tiếp sẽ được thực hiện ở mọi vị trí trên sân thi đấu. Đây cũng chính là một tình huống đá phạt rất thường xảy ra trong bóng đá.

Trong đá phạt gián tiếp, nếu các cầu thủ sút thẳng bóng vào cầu môn của đối phương mà chưa chạm qua các cầu thủ khác thì bàn thắng sẽ không được tính. Đây chính là một tình huống mà các cầu thủ cần lưu ý khi đá phạt gián tiếp.

Đá phạt gián tiếp là gì?

Đá phạt gián tiếp là gì?

Những lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá

Những tình huống phạm lỗi dẫn đến đá phạt gián tiếp sẽ được chia ra thành 2 phần là thủ môn và những cầu thủ còn lại. Cụ thể là:

Thủ môn

Theo quy định trong luật bóng đá của Liên đoàn bóng đá thế giới, nếu thủ môn vi phạm 1 trong 5 lỗi sau đây thì đội nhà sẽ phải chịu một quả đá phạt gián tiếp:

 • Không nhanh chóng đưa bóng vào cuộc: Nếu như thủ môn giữ bóng trong khoảng trên 6 giây thì sẽ bị thổi phạt lỗi gián tiếp. Đây được xem là một hành vi câu giờ và không fair-play trong bóng đá.
 • Thủ môn đã chạm vào bóng nhưng không bắt bóng dứt khoát khi thất cầu thủ đối phương có ý định cướp bóng. Trong tình huống này rất dễ giúp cho đối phương thực hiện một quả đá phạt gián tiếp ở trong vòng cấm.
 • Thủ môn bắt lại bóng khi vừa đưa bóng vào cuộc mà chưa có cầu thủ nào khác chạm vào bóng. 
 • Thủ môn dùng tay bắt bóng khi đồng đội dùng chân để chuyền bóng về. Trong luật bóng đá, thủ môn sẽ chỉ được phép bắt bóng khi đồng đội của mình dùng đầu để chuyền bóng về.
 • Khi đồng đội ném biên, thủ môn sẽ không được phép chạm hoặc bắt bóng mà phải sử dụng chân để xử lý bóng.

Nếu thủ môn vi phạm lỗi gián tiếp thì đội nhà sẽ phải chịu một quả đá phạt gián tiếp ở trong vòng cấm 11m.

>>> Thường xuyên cập nhật lịch thi đấu bóng đá hôm nay tại Xembongda.net để không bỏ lỡ những trận đấu mà mình quan tâm.

Cầu thủ

Nếu cầu thủ mắc phải những lỗi sau đây sẽ khiến cho đội nhà phải chịu một quả đá phạt gián tiếp:

 • Có hành vi ngăn cản thủ môn đội đối phương đưa bóng vào trận đấu.
 • Có hành động cản trở trái phép cầu thủ đối phương khi cầu thủ đó đang lên bóng.
 • Cố tình chơi bóng nguy hiểm, có ý định gây bất lợi cho cầu thủ đối phương.

Trong những tình huống này, quả đá phạt gián tiếp sẽ được thực hiện ở ngay vị trí xảy ra lỗi. 

 

Những lỗi đá phạt gián tiếp trong bóng đá

Những lỗi đá phạt gián tiếp trong bóng đá

Những tình huống có thể xảy ra trong đá phạt gián tiếp

Khi thực hiện đá phạt gián tiếp và bóng đi vào cầu môn sẽ có 3 trường hợp có thể xảy ra:

 • Bóng bay vào cầu môn của đối phương sau khi đã chạm vào một cầu thủ khác. Bàn thắng này sẽ được công nhận là hợp lệ. Chính vì thế, khi một cầu thủ thực hiện đá phạt gián tiếp thường đẩy bóng cho đồng đội để người đồng đội đó sút bóng vào cầu môn.
 • Bóng bay thẳng vào cầu môn của đối phương. Đây là một bàn thắng không hợp lệ và sẽ không được công nhận. Trong trường hợp này, đội đối phương sẽ đưa bóng vào cuộc bằng cách phát bóng lên. 
 • Trong lịch sử bóng đá thế giới đã chứng kiến rất nhiều tình huống đá phạt thủng lưới nhà. Trong đá phạt trực tiếp thì đây sẽ được tính là một bàn thua nhưng trong đá phạt gián tiếp thì đội đối phương sẽ được hưởng một quả đá phạt góc.

Qua những thông tin trong bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã có thể hiểu được đá phạt gián tiếp là gì và những tình huống dẫn đến đá phạt gián tiếp. Đừng quên thường xuyên truy cập Xembongda.net theo dõi nhiều thông tin hữu ích về bóng đá nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://artistmanagementaustralia.com/the-thao

Leave a Reply