[Topgame] Top 5 game đua xe mới mà hay 2016 | PC PS4 Xbox One
Home > Tổng Hợp > Kinh nghiệm sử dụng Win7PE để cứu hộ Windows khẩn cấp hiệu quả

Kinh nghiệm sử dụng Win7PE để cứu hộ Windows khẩn cấp hiệu quả

Cách tạo Win 7PE (WIN 7 MINI) để cứu hộ máy tính đơn giản nhất ai cũng làm đợc (có link tải)

Windows PE hay còn được gọi là Windows Mini, đây là một thuật ngữ rất cơ bản về máy tính được biết đến như một chương trình thu nhỏ của hệ điều hành Windows. Bởi nó đã được lược bớt những thành phần không cần thiết với mục đích giúp máy nhẹ hơn. Bình thường, chúng ta thường hay sử dụng Win Mini để cứu hộ Windows trong những trường hợp khẩn cấp như không vào được. Hôm nay, https://artistmanagementaustralia.com sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Win7PE cũng như cách sử dụng đơn giản và hiệu quả nhất.

Hệ điều hành Win7PE là gì?

Win7PE cũng được biết đến với cái tên là Windows 7 PE, đây là một phiên bản nhẹ hơn Windows 7 với những tính năng đã được lược bỏ, chỉ để lại những chức năng chủ yếu. Nếu muốn, người dùng có thể dùng Windows 7 PE để cài đặt, sửa chữa và thử nghiệm đầy đủ của Windows 7. Về cơ bản, Win7PE có thể sử dụng các phần mềm cơ bản như driver, các công cụ mạng, quản lý ổ đĩa và phân vùng,…

Win7PE dành cho máy tính lúc khẩn cấp

Win7PE dành cho máy tính lúc khẩn cấp

Một điều nữa để biến các phiên bản Windows thu nhỏ này trở thành một cứu cánh tuyệt vời cho phiên bản chính nằm ở việc, các đĩa khôi phục được đưa vào Windows PE đều mở rộng các chức năng, thêm một số các công cụ nguồn và đặc biệt, hoàn toàn miễn phí để người dùng có thể khôi phục lại Windows phiên bản chính thức khi có một sự cố không mong muốn xảy ra.

Để có thể sử dụng được Win7PE như một công cụ hỗ trợ, cứu hộ cho Windows 7 phiên bản chính thức. Bạn cũng cần phải có hệ điều hành thu nhỏ này trong máy tính cá nhân của mình. Bạn có thể tải Win7PE từ các nguồn trên mạng, sau đó cài đặt vào máy tính của mình tương tự như khi cài hệ điều hành Windows.

Hệ điều hành Windows 7

Hệ điều hành Windows 7

Cách tạo Win7PE trên máy tính

Những vật dụng cần chuẩn bị

  • Đầu tiên, bạn sẽ cần một chiếc USB Boot với một phần mềm chuyên dụng để cài đặt Windows.
  • File *iso.Windows ở đây chọn phiên bản Win7 để tải về. Bạn có thể tìm thấy các file iso này ở trên các trang mạng và rất dễ dàng để cài đặt.

Cách cài Win7PE

  • Như đã nói ở trên, để có thể cài Win7PE vào máy tính. Bạn cần tải file Windows 7 ISO về máy. Lúc này, bạn cần chọn phiên bản mà mình muốn cài đặt. Ở đây, bạn nên chọn Windows 7 Ultimate SP.
File Win7PE iso rất quan trọng để cài đặt

File Win7PE iso rất quan trọng để cài đặt

  • Sau đó, bạn tiến hành cài đặt thông qua USB Boot như thường lệ giống như các bản cài đặt Windows khác.

Cài đặt Win7PE thật chất rất dễ dàng bởi đây chỉ là một hệ điều hành thu nhỏ của Windows 7, vì vậy sự khác biệt ở khâu cài đặt gần như là không có nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tải về một cách nhanh chóng và cài đặt thuận tiện chỉ với một chiếc USB Boot hoặc một file iso đơn giản.

Một số phiên bản Windows Mini khác

Như đã nói ở trên, Windows PE chỉ là một phiên bản thu nhỏ của các hệ điều hành dùng để cứu cánh trong những trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, các phiên bản Windows PE khác cũng bao gồm Windows 8 PE, Windows 10 PE,.. Tùy theo hệ điều hành mà máy tính của bạn đang sử dụng là gì, bạn có thể chọn cho mình một phiên bản phù hợp để tải về và sử dụng.

Lấy ví dụ như Windows 10 PE, bạn có thể tải File Windows 10 ISO trên các trang mạng. Khác với Win7PE, Win10PE cần phải chạy phần mềm WinBuilder để có thể cài đặt. Trong giao diện của WinBuilder, bạn có thể các công cụ cho phép bạn cài đặt một cách tùy thích những chức năng hữu ích vào hệ điều hành thu nhỏ này để hỗ trợ bạn một cách hiệu quả nhất.

WinBuilder Win10PE

WinBuilder Win10PE

Không chỉ vậy, trên Win10PE còn có tính năng khôi phục cho đĩa cứu hộ rất hữu ích. Các tùy chọn Accessibility, Network, Office,… với mỗi chức năng khác nhau sẽ được mô tả cho bạn một cách chi tiết nhất để bạn có thể thêm vào đĩa khôi phục của mình. Điều này giúp cho bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi muốn khôi phục dữ liệu khi không vào được hệ điều hành Windows chính.

Nếu bạn muốn thêm thông tin chi tiết về cách cài đặt Win7PE, có thể tham khảo đường link sau đây:

Như vậy, cách tạo và sử dụng Win7PE đã được giới thiệu dành cho bạn. Bạn có thể truy cập https://artistmanagementaustralia.com/ để xem thêm nhiều tin tức bổ ích khác.

3 Responses

Leave a Reply